Forgot password?

Ẩn quảng cáo - Esc

Thích bài này? Bài trướcBài sau

๖ۣۜTrùm®

Fri Dec 13, 2013 1:25 am

#1
  • ๖ۣۜTrùm®

๖ۣۜTrùm®



Thành viên quen thuộc
Thành viên quen thuộc
Gia Nhập Gia Nhập : 12/09/2011
Bài Viết Bài Viết : 75
Điểm Thưởng Điểm Thưởng : 320
Cám Ơn Cám Ơn : 9
Cách làm món gà sốt chay Empty Cách làm món gà sốt chay

1. Nguyên liệu làm món gà sốt chay
- 400g thịt đùi gà
- Dầu hào, nước tương đậu nành: mỗi thứ 2 thìa canh
- 1 thìa canh nước mắm ngon
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê bột ớt
- Nửa thìa cà phê hạt tiêu, nửa thìa cà phê bột tỏi
- Vài lát chanh ăn kèm

Cách làm món gà sốt chay Ga-sot-chay
Gà sốt chay có hương vị rất lạ và ngon
2. Cách làm gà sốt chay
Trộn đều dầu hào, nước tương đậu nành, nước mắm, đường, dầu vừng, bột ớt, bột tỏi, hạt tiêu rồi cho thịt gà vào.
Bạn cũng có thể thêm vào túi vài lát chanh cho thơm.
Trộn đều thịt gà với nước sốt và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà ngấm sốt.
Làm nóng chảo với một chút xíu dầu ăn, cho các miếng gà vào. Miếng nào có da, bạn áp phần da gà xuống mặt chảo.
Khi gà bắt đầu chín tái và săn lại, đổ nốt chỗ nước sốt vào chảo và lật mặt gà.

Giảm nhỏ lửa và đậy nắp chảo khoảng 7- 10 phút cho thịt gà chín kỹ bên trong.
Khi thịt gà đã chín, tăng lửa to để sốt sánh lại, nhớ đảo đều tay để gà ngấm sốt.
Khi sốt cạn gần hết và sánh đặc lại là được.
Trả lời chủ đề này

Reply by Facebook
Điện thoại: 01692521505 - Email: phutu01@gmail.com - Yahoo: ad_phutu@yahoo.com - Bảng báo giá