Forgot password?

Ẩn quảng cáo - Esc

Thích bài này? Bài trướcBài sau

Admin

Thu Apr 25, 2013 6:49 pm

#1
  • Admin

Admin



—»(¯`Quản Trị Viên´¯)™
—»(¯`Quản Trị Viên´¯)™
Gia Nhập Gia Nhập : 25/09/2011
Bài Viết Bài Viết : 152
Điểm Thưởng Điểm Thưởng : 477
Cám Ơn Cám Ơn : 5
Những điều nên biết về thớt gỗ Empty Những điều nên biết về thớt gỗ

Nội dung chi tiết





Ngày nay, thớt có rất nhiều chủng loại như
nhựa, thủy tinh…, tuy nhiên chiếc thớt gỗ ngày xưa ông bà ta vẫn quen
dùng là có nhiều ưu điểm nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về
thớt gỗ.



  • 1

    Thớt gỗ được làm từ nguồn gốc thiên nhiên

    Thớt
    gỗ có nguồn gốc từ thiên nhiên, qua bàn tay khéo léo của con người và
    thiết bị máy móc hiện đại, nó trở nên nhẵn bóng, láng mịn. Cùng với
    nhiều kiểu dáng phong phú, kích thước phù hợp, chúng đã giúp các bà nội
    trợ hứng thú hơn trong việc mang lại những món ăn ngon cho gia đình.

    Những điều nên biết về thớt gỗ Trangbh2013118174640924_0

    Thớt hình heo

    Những điều nên biết về thớt gỗ Trangbh201311817464113_1
    Thớt hình giọt nước

    So với các loại thớt có chất liệu khác như nhựa, thủy tinh… thì thớt
    gỗ an toàn hơn, bởi được làm từ gỗ thiên nhiên nên không chứa các hóa
    chất độc hại. Khi cắt thái bằng loại thớt này, nếu có những vụn gỗ thì
    cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Sử dụng thớt gỗ
    cũng thân thiện với môi trường hơn vì khi không dùng nữa thì gỗ cũng sẽ
    tự phân huỷ được.

    Chính những ưu điểm của thớt gỗ như độ đàn hồi
    cao, trọng lượng nặng, dày có thể băm chặt, cắt thái, dùng khá bền và an
    toàn nên từ xa xưa, thớt được sử dụng hầu hết ở các gia đình người
    Việt. Vì vậy mà việc dùng thớt gỗ đã trở nên quen thuộc như một nét văn
    hóa truyền thống từ xưa cho đến nay.

    Những điều nên biết về thớt gỗ Trangbh201311817464145_2

    Thớt tròn mỏng

    Những điều nên biết về thớt gỗ Trangbh201311817464180_3

    Thớt sớ lật




  • 2

    Sử dụng và bảo quản thớt như thế nào?

    Các chuyên gia khuyên:

    -
    Mỗi bếp ăn nên có ba cái thớt, một cho thực phẩm sống, một cho thực
    phẩm chín và một để cắt trái cây, nhằm tránh lẫn mùi và nhiễm khuẩn qua
    lại với nhau. Gia đình nào có con nhỏ cũng nên trang bị một chiếc thớt
    dành riêng cho em bé để đảm bảo vệ sinh, vì đường tiêu hóa của bé rất
    nhạy cảm.

    Những điều nên biết về thớt gỗ Trangbh201311817464191_4

    - Sau khi sử dụng xong phải rửa thớt thật sạch ngay với nước rửa chén
    và dựng hoặc treo lên cho thật khô. Không nên ngâm thớt qua đêm, không
    rửa bằng máy rửa chén, không phơi thớt ngoài trời quá nắng sẽ làm thớt
    cong vênh. Thỉnh thoảng, chúng ta nên rắc một ít muối lên bề mặt thớt,
    sau đó cắt nửa trái chanh chà sát đều trên bề mặt, rồi rửa lại thật kỹ
    bằng nước sạch.




  • 3

    Những yếu tố cần biết khi chọn mua thớt

    -
    Nên chọn sản phẩm có nhãn mác rõ ràng và để biết rõ nguồn gốc, xuất xứ
    sản phẩm. Không nên chọn những chiếc thớt có bề mặt phủ lớp màu, hay
    thớt bị nứt nẻ, thớt bị cập kênh…

    - Để dễ dàng phân
    biệt công dụng của từng chiếc thớt, chúng ta nên mua thớt với nhiều
    kiểu dáng khác nhau như: tròn, vuông, chữ nhật, hình oval, hay thớt cách
    điệu nhiều hình dáng khác tùy theo mục đích sử dụng và sở thích của
    từng người.

    - Sau thời gian sử dụng, mặt thớt sẽ bị
    đan chéo nhiều vết cắt, lâu ngày thức ăn giắt vào tạo nên ổ vi khuẩn dễ
    dàng thâm nhập vào cơ thể nếu chúng ta vẫn dùng lại thớt đó. Vì vậy,
    tùy theo mỗi gia đình sử dụng thớt nhiều hay ít, mà các bà nội trợ nên
    thay thớt theo định kỳ 3 - 6 tháng/ lần.

Trả lời chủ đề này

Reply by Facebook
Điện thoại: 01692521505 - Email: phutu01@gmail.com - Yahoo: ad_phutu@yahoo.com - Bảng báo giá